สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 108 คน
 
䫵
 

 
 
 

มาเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักดี ๆ กันเถอะ

เพราะความสวยรอไม่ได้ จึงไม่แปลกที่สาว ๆ จะหาวิธีเสริมความงามมาปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอ หนึ่งในไอเท็มที่ได้รับความนิยมคือ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ซึ่งมีวางจำหน่ายมากมายในท้องตลาด แต่จะให้ดีคุณควรเลือกซื้อแบบที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติมากกว่า โดยส่วนผสมที่กำลังได้รับความนิยมจะมีดังนี้

• ผลส้มแขก สมุนไพรไทยที่ช่วยเรื่องการขับถ่าย เพราะมีส่วนผสมของกรดไฮดรอซีกตริก ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งการสะสมของไขมันในร่างกาย และลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลส้มแขกกลายเป็นไอเท็มลดน้ำหนักชั้นดีที่ได้รับความนิยมทั้งแบรนด์ใน และนอกประเทศ

• แอลคาร์นิทีน มีสรรพคุณในการดักจับไขมัน โดยปกติแอลคาร์นิทีนจะเป็นสารที่สามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติโดยการทำปฏิกิริยากับกรดอะมิโน 2 ตัว คือ ไลซีน และเมไทโอนีน เมื่อสังเคราะห์ออกมาเป็นแอลคาร์นิทีนแล้วร่างกายจะนำไปใช้ในกระบวนการดึงไขมัน และส่งกรดไขมันเข้าไปในศูนย์กลางของการสร้างพลังงานเซลล์ต่าง ๆ จึงเหมือนกับว่าร่างกายเผาพลาญไขมันอยู่ตลอด แม้จะเป็นสารที่ร่างกายสามารถผลิตได้เองแต่ส่วนใหญ่หากไม่ได้รับอาหารที่มีสารอาหารนี้เพียงพอ แอลคาร์นิทีนก็สามารถตกอยู่ในภาวะขาดแคลนได้ จึงพบได้มากในกลุ่มผู้ที่รับประทานอาหารมังสะวิรัติ

• สารสกัดจากกระบองเพชร อย่างที่เรารู้กันดีว่าพืชชนิดนี้มีแหล่งกำเนิดมาจากทะเลทราย คุณสมบัติอันโดดเด่นคือการกักเก็บความชุ่มชื้นได้พอ ๆ กับว่านหางจรเข้นั่นแหละ ต่างกันที่ว่านหางจรเข้จะเป็นวุ้น แต่กระบองเพชรจะเป็นเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจึงคงทนอยู่ในกระเพาะอาหารได้ยาวนาน แถมยังดักจับไขมันได้ตั้งแต่ส่วนบนของกระเพาะอาหารเลยทีเดียว และนำไปกำจัดตามวิธีธรรมชาติโดยการเพิ่มปริมาณกากในอุจจาระเพื่อให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น นอกจากสรรพคุณเหล่านี้แล้วหากได้รับประทานกระบองเพชรเข้าไป ยังช่วยให้รู้สึกอิ่มนาม และลดความอยากอาหารได้ในตัวอีกด้วย

• สารสกัดจากโครเมียมพิโคลิเนต ช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย และควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด ในทางการแพทย์จะนำสารสกัดชนิดนี้ไปใช้รักษาผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานเพื่อปรับระดับน้ำตาลให้คงที่ แต่ก็นิยมใช้ในรายที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเหมือนกัน เพราะสารสกัดจากโครเมียมพิโคลิเนตช่วยในขบวนการย่อยสลายคาร์โบไฮเดรตได้ จึงมักเป็นส่วนผสมที่พบได้ในอาหารเสริมลดน้ำหนักหลายแบรนด์

ผู้เขียน ขนิษฐา สาสะกุล iPrice
 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย