สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 116 คน
 
䫵
 

 
 
 

สีของประจำเดือน

รูปภาพประกอบ : สีของประจำเดือน
 

เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น สาเหตุสำคัญที่ทำให้ประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติก็คือ โรคอ้วน

เลือดประจำเดือนไม่ใช่เลือดเสีย แต่เป็นเลือดที่เกิดจากการหลุดลอกของเยื่อบุมดลูก เมื่อไม่ได้รับการปฏิสนธิ มีลักษณะและคุณสมบัติไม่ต่างไปจากเลือดปกติในร่างกาย

ปกติแล้วถ้าร่างกายมีสุขภาพดี อารมณ์ผ่องใส เลือดประจำเดือนจะออกมาในปริมาณมากตามปกติ และมักไหลออกมาเร็วตามรอบระยะเวลาโดยไม่มีการติดค้าง เลือดที่ออกมาก็มักจะเป็นสีแดง ข้นเล็กน้อย ไม่จับตัวแข็งเป็นก้อน

ประจำเดือนไม่ได้มีสีแดงสดเสมอไป!!

บางคนมีประจำเดือนออกมาเป็นสีน้ำตาล หรือสีดำคล้ำ ก็เกิดเป็นกังวล กลัวว่าจะเป็นเลือดเสีย หรือมีปัญหาข้างในมดลูก

แท้จริงแล้วประจำเดือนสีน้ำตาล หรือสีดำคล้ำก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติแต่อย่างใด

การที่เลือดประจำเดือนเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้น เพราะไปติดค้างอยู่ในช่องคลอดเป็นเวลานาน ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นตอนประจำเดือนเริ่มมาใหม่ ๆ ในวันแรก หรือช่วงที่ประจำเดือนใกล้จะหมด เลือดประจำเดือนที่ออกมามักจะมีน้อย และค่อย ๆ ไหลซึมออกมาช้า ๆ ทำให้เกิดการติดค้างอยู่ในช่องคลอดเป็นเวลานาน

เลือดสีคล้ำก็คือเลือดที่ออกมานานแล้ว และเกิดปฏิกิริยาแข็งตัวขึ้น จึงเปลี่ยนเป็นสีดังกล่าว

ลอง เปรียบเทียบกับตอนมีดบาด จะทำให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น หากลองสังเกตดูจะเห็นได้ว่า ตอนที่มีดบาดใหม่ ๆ เลือดจะมีสีแดงสด ต่อมาก็จะค่อย ๆ แข็งตัว แล้วสีก็จะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้น

ผู้หญิง หลายคนไม่เข้าใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงสีของประจำเดือน คิดว่าประจำเดือนสีดำคือเลือดเสีย บางรายถึงกับต้องไปหาสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย เพียงเพราะเป็นกังวลกับสีของประจำเดือนที่เปลี่ยนไปย้ำกันอีกสักครั้งว่า ประจำเดือนสีน้ำตาลหรือสีดำคล้ำ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ คนเราไม่ได้ขับของเสียออกมาทางประจำเดือน เพราะมดลูกไม่ได้มีหน้าที่ในการขับถ่ายของเสีย ไม่เหมือนไตกับตับที่จะขับของเสียออกมาทางปัสสาวะกับอุจจาระ

แต่ ด้วยความที่ช่องคลอดอยู่ตรงกลางระหว่างท่อปัสสาวะกับทวารหนัก พอมีประจำเดือนออกมา หลายคนก็เข้าใจว่าเป็นการขับถ่ายของเสียออกมาเช่นกัน

รู้ อย่างนี้แล้ว คราวหน้าหากพบว่ามีประจำเดือนสีน้ำตาลหรือสีดำคล้ำมากกว่าปกติก็ไม่ต้องตกใจ ไป เพราะสีประจำเดือนที่เปลี่ยนไปไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ไม่เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและก็ไม่ได้เป็นโรคภัยใด ๆ ทั้งสิ้น

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 
เข้าอ่านแล้ว : 64666 ครั้ง
ส่งต่อ : สีของประจำเดือน
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย